Gắn 10 ngàn tem cho thương hiệu nông sản Vĩnh Trung

[4/16/2019 3:38:49 PM, lượt xem: 984 ]
Nhằm thúc đẩy sự phát triển của sản xuất nông nghiệp sạch, tạo điểm nhấn cho ngành nông nghiệp địa phương, xã Vĩnh Trung đã tiến hành xây dựng logo nhãn hiệu, gắn tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông nghiệp sạch, sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu tập thể Vĩnh Trung.

 

Theo đó, 10 sản phẩm nông nghiệp tại Vĩnh Trung sẽ được gắn  logo, tem truy xuất nguồn gốc, bao gồm: dưa hấu, khoai từ tía, sắn tàu, sắn dây, lạc, ném, môn, ngô, ớt và tiêu; đây đều là những loại nông sản sạch được canh tác và sản xuất tại địa phương.

Để đồng hành cùng với bà con nông dân, UBND xã đã tiến hành hỗ trợ 40% chi phí trong việc in tem dán. Riêng đối với sản phẩm tinh bột sắn dây Vĩnh Trung, xã hoàn thành các thủ tục đăng ký nhãn hiệu riêng để được cấp giấy chứng nhận trong thời gian tới. Đây sẽ là một trong những bước tiến quan trọng, góp phần xây dựng thương hiệu cho các mặt hàng nông sản, tăng sức cạnh tranh có các sản phẩm cùng loại và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch tại địa phương ngày càng phát triển, mở rộng.

Với mỗi chiếc tem trên sản phẩm, thông qua ứng dụng quét mã trên điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể kiểm tra những thông tin cơ bản về cơ sở sản xuất, lịch sử canh tác, thu hoạch, thành phần sản phẩm, xuất xứ vùng trồng… Đồng thời thông qua đó nhằm giúp đơn vị sản phẩm đã tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng trong bối cảnh “nhập nhèm” về nguồn gốc sản phẩm hiện nay.

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ VĨNH TRUNG
Địa chỉ:Xã Vĩnh Trung, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 02333820603 (0905.544.001)Email: phanngockhoavl@gmail.com;
Thiết kế và xây dựng: Nguyễn Phong ĐT: 0905609111 - Email:admin@edulink.edu.vn