Đại hội đại biểu hội NKT,NNDC/ DIO XIN và bảo trợi xã hội xã Vĩnh Trung lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019-2024.

[4/9/2019 7:52:26 AM, lượt xem: 234 ]
Chiều ngày 5/4/2019, Ban chấp hành lâm thời hội NKT, NNDC/ DIO XIN và bảo trợ xã hội xã Vĩnh Trung tổ chức đại hội đại biểu hội NKT, NNDC/ DIO XIN và bảo trợ xã hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019- 2024. Tham dự đại hội có đồng chí Lê Đức Yên- CT hội NKT, NNDC/ DIO XIN và bảo trợ xã hội huyện ; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng 38 đại biểu đại diện cho NKT, NNDC và trẻ mồ côi tại xã.

 Hiện nay trên địa bàn xã Vĩnh Trung có 83 người là NKT, NNDC/ DIO XIN và trẻ mồ côi. Trong những năm vừa qua 2 hội đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến NKT, TMC, NNDC/ DIO XIN cũng như các hoạt động của hội, từng bước nâng cao nhận thức cho toàn xã hội. Công tác vận động quỹ được chú trọng và đạt hiệu quả cao, hỗ trợ xe lăn, hỗ trợ tiền, tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật, vận động xã hội hóa ủng hộ 6.117.000 đồng.Hội đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, chia sẻ an ủi các đối tượng  nhân ngày NKT, ngày quốc tế NKT, ngày thảm họa da cam. Đời sống của các gia đình NKT, NNDC, TMC không ngừng được cải thiện. Nhiều hội viên NKT không cam chịu nghèo khó vươn lên phát triển kinh tế thu nhạp hằng năm hàng trăm triệu đồng: hộ ông Nguyễn Đình Hiếu khu dân cư 4 trồng 500 gốc tiêu xanh, hộ anh Nguyễn Đình Lệ mở rạp mộc làm đồ gia dụng cho thu nhập cao, hộ bà PhanThị Quý mở hàng tạp hóa cho thu nhập ổn định...

Phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm  kỳ tới tập trung vào các nhiệm vụ cơ bản: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động ; xây dựng phát triển tổ chức hội; thực hiện tốt công tác vận động xây dựng quỹ, công tác kiểm tra, tạo công ăn việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình .

Trong phiên đại hội đã lựa chọn và bầu ra ban chấp hành hội NKT, NNDC/ DIO XIN nhiệm kỳ mới 2019-2024 và đồng chí Nguyễn Văn Trị tiếp tục được tín nhiệm giữ vị trí Chủ tịch hội.

Những tin mới hơn

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ VĨNH TRUNG
Địa chỉ:Xã Vĩnh Trung, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 02333820603 (0905.544.001)Email: phanngockhoavl@gmail.com;
Thiết kế và xây dựng: Nguyễn Phong ĐT: 0905609111 - Email:admin@edulink.edu.vn