Đảng bộ xã Vĩnh Trung tổ chức hội nghị trực tuyến chuyên đề: “ Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư – Dự báo tác động và những vấn đề cần quan tâm đối với tỉnh Quảng Trị”

[9/12/2018 6:18:09 PM, lượt xem: 177 ]
Hôm nay 12/9/2018, Đảng bộ xã Vĩnh Trung tổ chức hội nghị trực tuyến chuyên đề: “ Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ( CMCN 4.0) - Dự báo tác động và những vấn đề cần quan tâm đối với tỉnh Quảng Trị”. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Quế Nguyên Chủ tịch mặt trận huyện Vĩnh linh, đồng chí Hoàng Văn Sơn - BT Đảng ủy - CT HĐND xã, đồng chí Phan Ngọc Khoa - Huyện ủy viên - PBT Đảng ủy - CT UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Tứ - P BT TT Đảng ủy xã cùng 232 đồng chí Đảng viên tại các khu dân cư trên địa bàn toàn xã.

 Hội nghị được xem trực tuyến tiến sĩ nguyễn Thắng - Giám đốc trung tâm phân tích và dự báo viện hàn lâm khoa học xã hội Việt nam trình bày và phân tích các nội dung lên quan đến cuộc CMCN 4.0 và một số tác động của cuộc CMCN 4.0 đến sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. Qua đó cung cấp bức tranh toàn cảnh về cuộc CMCN 4.0 với những đặc trưng cơ bản diễn ra trên ba lĩnh vực chính là công nghệ sinh học, kỹ thuật số và vật lý. Đây là một cuộc cách mạng kết nối chặt chẽ giữa thế giới thực và không gian số với quy mô và tốc độ phát triển mạnh tác động toàn diện đến thế giới hiện nay trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, môi trường cũng như thể chế quản trị nhà nước. Bên cạnh các tiềm năng thì cuộc CMCN 4.0 còn đặt ra các vấn đề về quốc phòng- an ninh, tội phạm lừa đảo, quyền riêng tư …trong không gian số cho các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng.

 

Những tin mới hơn

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ VĨNH TRUNG
Địa chỉ:Xã Vĩnh Trung, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 02333820603 (0905.544.001)Email: phanngockhoavl@gmail.com;
Thiết kế và xây dựng: Nguyễn Phong ĐT: 0905609111 - Email:admin@edulink.edu.vn