Kiểm tra mô hình trồng rau, củ, quả theo phương pháp thủy canh

[1/29/2018 9:22:13 PM, lượt xem: 355 ]
Ngày 24/1, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Linh tổ chức kiểm tra, đánh giá dự án trồng rau, củ, quả sạch theo phương pháp thủy canh tại HTX Thành Công, xã Vĩnh Trung.

 Dự án trồng rau, củ, quả sạch theo phương pháp thủy canh được triển khai thực hiện từ tháng 9/2017 trên diện tích gần 2.000 mét vuông với tổng kinh phí đầu tư trên 1,9 tỷ đòng. Trồng thủy canh là cây trồng không có đất. Cây trồng phát triển nhờ nguồn dinh dưỡng, phân bón được hòa tan trong nước và được hấp thụ qua hệ thống tưới. Ưu điểm của mô hình này chính là việc trồng rau, củ, quả liên tục quanh năm, khoảng 12 vụ mỗi năm. Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc trừ sâu và các hóa chất độc hại. Sản phẩm hoàn toàn sạch, đồng nhất, giàu dinh dưỡng và hoàn toàn tươi ngon. Không tích lũy chất độc và gây ô nhiễm môi trường.

Mục tiêu của dự án nhằm hình thành mô hình tổ chức quản lý sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn tập trung, đồng bộ tại khu vực chuyên sản xuất rau sạch tại HTX Thành Công. Qua kiểm tra cho thấy dự án trồng rau, củ, quả sạch theo phương pháp thủy canh tại HTX Thành Công, xã Vĩnh Trung rất hiệu quả. Điều quan tâm nhất của HTX Thành Công cũng như các địa phương đến tham quan học tập mô hình để nhân rộng là việc xây dựng thương hiệu, đảm bảo đầu ra ổn định cho các loại nông sản sạch được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Từ đó mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho các địa phương, đặc biệt ở các đơn vị có điều kiện tự nhiên không được thuận lợi, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích.

 

Nguyên Đồn

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ VĨNH TRUNG
Địa chỉ:Xã Vĩnh Trung, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 02333820603 (0905.544.001)Email: phanngockhoavl@gmail.com;
Thiết kế và xây dựng: Nguyễn Phong ĐT: 0905609111 - Email:admin@edulink.edu.vn