Vĩnh Linh thu hút đầu tư vào sản xuất trong Cụm công nghiệp Cửa Tùng

[1/18/2018 10:24:51 PM, lượt xem: 378 ]
Cụm công nghiệp (CCN) Cửa Tùng thuộc địa bàn xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, nằm trên tuyến đường liên thôn đi ra đường quốc lộ 9D, gần khu cảng cá Cửa Tùng, Cửa Việt và Khu Kinh tế Đông Nam tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, sản xuất và cung cấp hàng hóa.

 

Những năm gần đây, được sự đầu tư của Nhà nước, CCN Cửa Tùng đã cơ bản hoàn thành xây dựng kết cấu hạ tầng với quy mô tính chất đồng bộ hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển kinh tế.

Hệ thống giao thông được xây dựng đồng bộ rộng, thông thoáng và hiện đại. Các tuyến đường trong CCN được bê tộng nhựa đảm bảo giao thông thuận tiện giữa các khu chức năng với vùng phụ cận. 2 hệ  thống thoát nước chuyên biệt được xây dựng gồm: thoát nước mặt và thoát nước thải. Tại các nhà máy sản xuất có hệ thống phân loại trực tiếp chất thải rắn. Nguồn nước sinh hoạt và sản xuất được cung cấp từ hệ thống giếng khoan theo đường ống bố trí dọc các trục giao thông trong CCN.

Hệ thống cấp điện được đầu tư đồng bộ với tiêu chuẩn kỹ thuật cao, đảm bảo tính ổn định và an toàn theo quy mô phụ tải của từng nhà máy sản xuất. Dọc các tuyến đường nhựa trong CCN được lắp đặt đèn chiếu sáng và trồng nhiều cây xanh để tạo cảnh quan  môi trường.

Các ngành nghề được định hướng bố trí trong CCN bao gồm: Nhóm nhà máy sản xuất (giày da, thêu công nghiệp, tôn, gạch không nung,..), nhóm công nghiệp thực phẩm (bánh kẹo, nước giải khát, muối i-ốt, đá lạng công nghiệp, chế biến tinh bột nghệ, đậu xanh, ớt,..), nhóm nhà máy cơ khí ( mộc mỹ nghệ, sản xuất, gia công lắp rắp nhôm kính, nhựa cao cấp,..);  ưu tiên các loại  hình công nghiệp nhẹ, công nghiệp sạch.

Với những điều kiện thuận lợi nói trên khu CCN Cửa Tùng là nơi thích hợp đầu tư đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, tổ hợp tác. UBND huyện Vĩnh Linh khuyến khích kêu gọi những nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư sản xuất kinh doanh vào CCN. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính, các ưu đãi, hỗ trợ theo quy định để các công ty, doanh nghiệp đầu tư phát triển có hiệu quả  tại CCN Cửa Tùng.

PV - Phương Nga

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ VĨNH TRUNG
Địa chỉ:Xã Vĩnh Trung, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại: 02333820603 (0905.544.001)Email: phanngockhoavl@gmail.com;
Thiết kế và xây dựng: Nguyễn Phong ĐT: 0905609111 - Email:admin@edulink.edu.vn